Hàng quán “vây” nhà chờ xe buýt

皇冠博彩公司www.hg9988.vip)是一家值得信赖的博彩公司,皇冠博彩公司官方投注网,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上博彩的官方平台。

Điểm trung chuyển xe buýt Long Biên bị hàng quán bủa vây. Ảnh: Phạm Công

Theo thống kê của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Hà Nội có có khoảng 3.755 điểm dừng, 361 nhà chờ, trong đó có nhiều điểm dừng và nhà chờ xe buýt thường xuyên bị chiếm dụng. Sau các đợt ra quân xử phạt của cơ quan chức năng, tình trạng tái lấn chiếm điểm dừng, nhà xe buýt lại tiếp tục xảy ra và ở một số nơi vi phạm có phần nghiêm trọng hơn.

Quán xá đua nhau mọc lên bày bán hàng, xe ôm "vây" nhà chờ hay biến điểm dừng thành nơi trông giữ xe khiến hành khách chờ xe buộc phải đứng xuống lòng đường. Xe buýt vào bến phải dừng, đỗ cho khách lên xuống ở giữa đường, gây cản trở và mất an toàn cho người tham gia giao thông. Việc này cũng gây ra tình trạng tắc đường cục bộ trên một số tuyến phố.

Ghi nhận tại nhiều nhà chờ, điểm dừng xe buýt ở Hà Nội như: Điểm trung chuyển Cầu Giấy, điểm trung chuyển Long Biên, điểm trung chuyển Nhổn, phố Chùa Bộc, Hàm Nghi… nhà chờ xe buýt như biến thành cái chợ bày bán hàng hóa; bàn, ghế chiếm hết khu vực đứng chờ xe buýt. Thậm chí, ghế ngồi chờ xe buýt cũng biến thành ghế của các hàng ăn. Nhiều điểm chờ thành nơi dừng đỗ, trông giữ phương tiện, ô tô nối đuôi nhau chắn hết phần đường ra vào.

,

电报群 科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Bà Nguyễn Thị Hải (trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Thường xuyên di chuyển bằng xe buýt, tôi cảm thấy rất khó chịu khi một số khu vực nhà chờ bị hàng quán lấn chiếm, bày bán tràn lan ngay giữa khu vực dành cho người chờ xe buýt. Thậm chí có lúc chúng tôi chờ xe buýt, nếu đứng chắn mặt những hàng quán lấn chiếm này còn bị mắng xối xả”.

Nguyễn Đức Việt - sinh viên trường Đại học GTVT cũng cho hay: “Ngay hai nhà chờ trước cổng trường tôi học, dù rất hiện đại nhưng lại kém văn minh khi bị hàng quán lấn chiếm, xe ôm vây kín phía trước khiến việc di chuyển hay đứng chờ xe buýt gặp nhiều khó khăn”. Theo anh Nguyễn Đức Việt, không chỉ lấn chiếm, những hàng quán, xe ôm này còn vô tư xả rác ra những khu vực nhà chờ xe buýt, thậm chí hất nước bẩn vào chân người chờ xe nếu đứng chắn khu vực bày bán hàng.

“Rất mong đơn vị quản lý cũng như lực lượng chức năng có biện pháp xử lý triệt để tình trạng này giúp người dân có những nhà chờ, điểm đón xe buýt đúng nghĩa” – anh Nguyễn Đức Việt chia sẻ.

,

电报群科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群科学上网内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。