Telegram游戏破解(www.tel8.vip):Sự cố 4/5 tuyến cáp quang lỗi và vấn đề hạ tầng mạng cho kinh tế số

Telegram游戏破解www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏破解包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏破解为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Việt Nam đang đối mặt với nhiều rào cản trong quá trình phát triển kinh tế số

Trong tháng đầu tiên của năm 2023, 2 tuyến cáp quang biển IA (còn gọi Liên Á) và APG gặp sự cố, ảnh hưởng đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Đây là 2 trong số 5 tuyến cáp quang biển đang chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Trước đó, cuối năm 2022, 2 tuyến cáp quang biển khác là AAG, AAE-1 cũng gặp sự cố và vẫn chưa khắc phục xong. Như vậy, 4/5 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang cùng gặp sự cố, khiến việc kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế của nhiều thuê bao bị ảnh hưởng.

Trước sự cố này, ông Nguyễn Thanh Hưng, thành viên Hội đồng tư vấn, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) bức xúc: “Để kinh tế số phát triển cần hạ tầng công nghệ thông tin, Internet phải tốt. Vậy mà một tuần qua, có 5 đường cáp quốc tế thì 4 đường không kết nối được. Còn một đường kết nối được thuộc loại già cỗi nhất thế giới, nghe đâu năm 2024 đường này sẽ không còn hoạt động”.

Việc kết nối Internet chậm đã ảnh hưởng rất lớn tới doanh nghiệp, người dân, đặc biệt là những người kinh doanh thương mại điện tử. Tuy nhiên, điều đáng nói là hiện “vẫn không thấy nhà mạng nào tính đến việc giảm phí”, ông Hưng nói.

Ông Trần Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Kinh tế số, Xã hội số thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, để có kinh tế số thì phải có thị trường số, phải có không gian số, dữ liệu số và việc đầu tiên là phải đảm bảo hạ tầng số. “Đặc biệt là vấn đề phát triển kinh tế số có liên quan đến phát triển bền vững, Bộ đã triển khai để xem ảnh hưởng khi bị cắt đứt Internet quốc tế và cố gắng đảm bảo ít nhất 70 - 80% hoạt động kinh tế số khi có sự kiện nào đó khiến Internet quốc tế bị cắt đứt".

Bên cạnh hạ tầng mạng, đại diện Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) chỉ ra, Việt Nam đang đối mặt với nhiều rào cản trong quá trình phát triển kinh tế số như năng lực kết nối số còn thấp, hệ thống thể chế chưa thực sự tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế số, nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế số còn thiếu và yếu, thiếu quy định về bảo vệ người tiêu dùng. Ngoài ra, năng lực đổi mới sáng tạo của khu vực tư nhân được đánh giá là một trong những hạn chế lớn đối với sự phát triển kinh tế số của Việt Nam.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。