Hga030:Tiết kiệm hơn 10 tỷ đồng, cặp vợ chồng 8X quyết định "nghỉ hưu sớm": Tự do tài chính đã đủ để hạnh phúc hết đời?

Theo bạn, tài khoản có bao nhiêu tiền thì có thể an tâm nghỉ hưu sớm, an nhàn hạnh phúc tới cuối đời?

  • Trung tâm đào tạo bóng rổ của con trai sắp phá sản, người bố “mạnh tay” chi luôn 34 tỷ mua lại: Cách đầu tư sinh lời của người có tiền rất khác biệt!  
  • Thất nghiệp ở tuổi 37, người đàn ông sống tạm bợ ở phòng trọ toàn gián: Nay tiết kiệm gần 100 triệu nhờ ‘tự thức tỉnh’  

Nên tiết kiệm bao nhiêu tiền thì mới có thể nghỉ hưu? Một cặp vợ chồng 8X ở Thượng Hải sau khi tiết kiệm được hơn 3 triệu tệ (10 tỷ đồng) liền quyết định “nghỉ hưu sớm”, không cần đi làm, ngày ngày sống đời bình dị, giản đơn.

Theo tin tức gần đây cho biết thì cặp vợ chồng này sống ở vùng ngoại ô Thượng Hải, có nhà ở, không nợ nần, cũng chưa tính đến việc sinh con, hai bên nội ngoại mỗi bên chỉ còn lại một người. Cho nên bắt đầu từ tháng này, họ quyết đi không đi làm nữa, ở nhà hưởng thụ cuộc sống.

Có bao nhiêu tiền thì có thể nghỉ hưu sớm?

Cặp vợ chồng này có đủ nền tảng để đưa ra quyết định như vậy. Họ dùng phần lớn số tiền trong tổng 3 triệu tệ (10 tỷ đồng) đó để gửi tiết kiệm, phần nhỏ còn lại dùng để sinh hoạt và đầu tư chứng khoán.

Mỗi tháng họ có thể kiếm được khoảng 35 triệu đồng từ nguồn thu nhập thụ động, sinh lời từ số tiền đầu tư, tiết kiệm. Tính theo kế hoạch này thì tiền của họ có thể sử dụng trong 20 năm.

Trên mạng xã hội, câu chuyện của cặp vợ chồng này nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Các trang báo cũng đưa ra chủ đề “tiết kiệm được bao nhiêu để yên tâm nghỉ hưu”

Thực tế đây là chủ đề cũ đã tồn tại gần 10 năm nay, nói theo cách khác là một người có bao nhiêu tiền mới có thể xem như đạt được tự do tài chính?

Câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi này là “Nếu bạn liếc nhìn người khác thấy họ đang ngưỡng mộ, đố kỵ với mình. Mà bản thân đang có nhà để ở, không vay mượn nợ nần, trong tay có 1 triệu tệ (3,5 tỷ đồng), lúc đó nên quyết định nghỉ hưu…”

Sống nhàn nhưng có an tâm, thoải mái?

Trên thực tế, khi thảo luận về vấn đề này mọi người đã bỏ qua một chi tiết khá quan trọng. Theo báo chí đưa tin, hai vợ chồng này đã thất nghiệp cách đây không lâu, rất có thể sau một thời gian cố gắng nhưng không tìm được việc phù hợp họ mới quyết định từ bỏ việc đi làm.

Tôi nghĩ rằng cặp vợ chồng 8X này không phải chủ động “nghỉ hưu” để hưởng thụ cuộc sống mà do sự nghiệp bị gián đoạn nên buộc phải làm vậy.

,

Hga030www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。Hga030上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,Hga030开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Trước mặt họ đang có một số tiền tiết kiệm nhất định, trước mắt không cần lo về kế sinh nhai, có nhà ở không nợ nần quả thực là nền tảng khá tốt với những người ở thành phố, vì thế cuộc sống cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, nếu đã bước ra khỏi môi trường làm việc thì rất khó để chen chân vào lại lần nữa. Mọi ngành nghề hiện nay đều cạnh tranh khốc liệt, thế cho nên người trẻ thất bại còn có thể vực dậy bước tiếp còn những người ở độ tuổi 40-50 thì thật sự vô cùng gian nan.

May mắn thay, cặp vợ chồng 8X này được hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế trong quá khứ, họ có nhà, có xe, còn tiết kiệm được10 tỷ đồng. Điều này sẽ mang lại cho họ những cơ hội mới.

Nghỉ làm việc nhưng phải sống chắt bóp, tính toán từng chút mỗi ngày liệu có thoải mái? Thử tưởng tượng xem, nếu mỗi ngày thức dậy bạn đều phải nghĩ về tiền tiết kiệm, kiểm tra xem hôm nay mình đã tiết kiệm được bao nhiêu, cuộc sống như vậy có thực sự đáng sống?

Mỗi người có quyền lựa chọn cách sống của mình. Nhưng lựa chọn này trở thành chủ đề nóng để bàn tán, điều đó phản ánh sự nghi hoặc trong xã hội.

Hiện tại, mối lo lắng thật sự không phải là “tiết kiệm được bao nhiêu tiền” mà là nhìn nhận thế nào về vấn đề “nghỉ hưu”. Đây là một trong những thay đổi sâu sắc của xã hội trong những năm gần đây.

Có tiền, có nhà, có tiền, thế nên tài sản quý giá nhất hiện tại là tự do. Nghỉ hưu sớm chỉ là khái niệm buông bỏ vòng quay kiếm cơm áo gạo tiền, đủ tự do để làm những gì mình thích mà không bị sức ép tài chính để có những thăng hoa nhất định trong cuộc sống. Dù ở độ tuổi nào cũng nên có nhu cầu lao động, đó mới là động lực phát triển, khiến chúng ta đi lên.

Đừng nên tiếp tục làm việc hoặc tìm việc chỉ với mục đích kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Hãy làm những công việc mình thích, tìm kiếm khả năng sáng tạo trong công việc, và tận hưởng hành trình cuộc sống của bạn. Như vậy thì chẳng cần 10 tỷ đồng, dù có 1 tỷ, hay vài trăm triệu trong ngân hàng cũng đủ để bạn thảnh thơi, hạnh phúc rồi.

Dọn nhà… ra tiền: Người tìm thấy vali chứa cả tỷ đồng trong tầng hầm cũ, người ‘tá hỏa’ vì thấy đống vàng trong bức tường

theo Nhịp sống thị trường

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。